Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Canh chua cho ngày hè nóng nực

Khoảng thời gian cuối tháng 5, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C thì một bát canh chua trong bữa cơm tối là điều vô cùng tuyệt vời. Mỗi người có những cách nấu canh chua khác nhau và ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món canh chua nấu sườn heo của mình.

Nguyên liệu chuẩn bị:
-          Sườn heo: 2 rảnh
-          Sấu: 5 – 6 quả
-          Rau rút: 1 mớ
-          Hành khô, hành lá
-          Gia vị
Rau rút là thứ tuyệt đối không thể thiếu với 1 bát canh chua nấu sườn

Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn
Đầu tiên chúng ta chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó đun tráng qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.
Tiếp theo đảo sườn với hành khô thái nhỏ vừa tới (Không quá cháy xém như làm món sườn xào).
Cuối cùng là đổ lượng nước vừa phải để tiến hành ninh sườn.
Bước 2. Sơ chế rau củ
Nhặt rau rút thành từng đoạn vừa ăn và rửa sạch để khô.
Cạo sạch vỏ sấu rửa sạch.
Thái hành lá thành từng đoạn nhỏ
Bước 3. Tiến hành
Chờ khoảng 15p khi sườn đã được nấu kĩ bạn tiến hành cho sấu vào và chờ thêm 5p nữa dầm sấu ra cho vị chua hoà tan với nước sườn.
Tiến hành nêm vị cho vừa ăn và cho rau rút và hành lá vào nồi. Bật lửa to cho sôi bùng sau đó có thể tắt bếp.

Canh chua sườn nấu rau rút là một món dễ làm mà không kén người ăn

Vậy là đã hoàn thành được nồi canh chua thanh mát cho cả gia đình. Bạn cho canh ra bát chờ bớt nóng và có thể thưởng thức được rồi ^^

Chúc các bạn thành công J

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét