Trong những dịp cuối tuần, ngày lễ, các đức ông chồng đôi lúc mời bạn bè, đồng nghiệp tới nhà dùng bữa. Trên mâm cơm của các đức quý ông không thể nào thiếu những món nhậu để "lai rai" nâng cốc. Đây chính là cơ hội giúp các bà nội trợ như chúng ta ghi điểm với chồng cũng như để các đức ông chồng cảm thấy tự hào trước những người bạn của mình.
Dưới đây là những món nhậu ngon tuy nhiên không quá cầu kì phức tạp. Cùng thử làm nhé.
1. Thịt bò luộc chấm tương gừng:
Đây là một món nhậu khoái khẩu, nếu đi một vòng các quán nhậu thì đây gần như là món không thể thiếu. Với món này thì thịt bắp là ngon nhất nhé.
Nguyên liệu:
Thịt bò, gừng, tỏi, hành lá, hoa hồi...
Cách làm món thịt bò luộc:
- Rửa thịt sạch sẽ rồi cho vào nồi để luộc.
- Các bạn nên luộc thịt với một số loại gia vị để giúp làm tăng vị ngon cho thịt. Đơn giản nhất là thêm mấy lát gừng, vài gốc hành hoặc mấy tép tỏi. Nếu cầu kì hơn một chút thì có thể dùng thêm quế và hạt tiêu nguyên hạt.
- Luộc cho đến khi thịt chín mềm thì vớt ra để nguội. Mách nhỏ: Để thịt vào tủ lạnh khoảng 20' trước khi thái sẽ giúp cho bạn thái miếng thịt được đẹp hơn đấy!
- Pha tương bần (tương hột) với một chút đường và gừng để làm nước chấm.
Tương gừng là nước chấm "hợp cạ" nhất với thịt bò luộc
2. Món chiên - Ngô chiên:
Món chiên giúp kéo dài bữa nhậu. Chỉ cần 1 hộp ngô là các quý ông có thể lai rai cả buổi rồi.
Nguyên liệu:
Ngô ngọt, bột mì, lòng đỏ trứng gà, lòng đỏ trứng muối
Cách làm món ngô chiên:
- Luộc chín trứng muối, bóc bỏ lòng trắng rồi nghiền nát phần lòng đỏ.
Bí quyết làm ngô chiên trứng muối thơm giòn 2
- Đổ hộp ngô ra rổ và để ngô ráo nước.
- Trộn đều ngô với bột ngô.
(Nếu ngại mùi tanh của trứng thì ở bước này, các bạn dùng thêm một ít bột sư tử cho thơm nhé!)
- Để chảo dầu thật nóng rồi cho ngô vào chiên.
- Các bạn chú ý đảo đều nhẹ nhàng trong khi chiên. Chúng ta cần chiên cho đến khi lớp vỏ bột vàng giòn. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu.
- Để chảo nóng với một chút xíu dầu ăn rồi cho trứng vào xào.
- Khi trứng sôi bùng lên thì các bạn đổ ngô chiên vào đảo đều.
- Chỉ cần đảo nhanh khoảng 1 - 2' để ngô bám đều trứng là có thể đổ ra đĩa được rồi.
Chúc các bạn trở thành những bà vợ thật đảm đang và chiều chồng trong mắt mọi người nhé!!!
Món chiên giúp kéo dài bữa nhậu. Chỉ cần 1 hộp ngô là các quý ông có thể lai rai cả buổi rồi.
Món ngô chiên lòng trứng muối thật haaxp dẫn phải không?
Nguyên liệu:
Ngô ngọt, bột mì, lòng đỏ trứng gà, lòng đỏ trứng muối
Cách làm món ngô chiên:
- Luộc chín trứng muối, bóc bỏ lòng trắng rồi nghiền nát phần lòng đỏ.
Bí quyết làm ngô chiên trứng muối thơm giòn 2
- Đổ hộp ngô ra rổ và để ngô ráo nước.
- Trộn đều ngô với bột ngô.
(Nếu ngại mùi tanh của trứng thì ở bước này, các bạn dùng thêm một ít bột sư tử cho thơm nhé!)
- Để chảo dầu thật nóng rồi cho ngô vào chiên.
- Các bạn chú ý đảo đều nhẹ nhàng trong khi chiên. Chúng ta cần chiên cho đến khi lớp vỏ bột vàng giòn. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu.
- Để chảo nóng với một chút xíu dầu ăn rồi cho trứng vào xào.
- Khi trứng sôi bùng lên thì các bạn đổ ngô chiên vào đảo đều.
- Chỉ cần đảo nhanh khoảng 1 - 2' để ngô bám đều trứng là có thể đổ ra đĩa được rồi.
Vì lớp áo dùng bột ngô nên ngô chiên giòn lắm nhé!
3. Món đậu sốt chua ngọt.
Với món đậu phụ sốt chua ngọt này chúng ta nên xào thêm ớt chuông để bữa ăn đỡ bị thiếu rau. Vì là món nhậu nên cần nấu đậm vị nhé.
Nguyên liệu:
Đậu phụ, cà chua, ớt chuông, hành lá
Món đậu sốt chua ngọt dễ làm mà không kém phần ngon miệng
Cách làm món đậu phụ sốt:
- Thái đậu thành từng miếng vuông vừa ăn rồi đem rán vàng.
- Phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào thật mềm, nêm nếm muối và đường cho vừa ăn.
- Cho đậu rán cùng ớt chuông vào đảo đều với sốt cà chua đến khi tất cả chín tới thì tắt bếp.
4. Món cuối.
Sau bữa nhậu, trong người thường cảm thấy khó chịu. Bụng thường cảm thấy "nhãi ruột", cơ thể thường bị lạnh. Kết thúc bữa ăn với bát cháo gà nóng hổi thơm lừng nhé.
Nguyên liệu:
Thịt gà, gạo nếp, gạo tẻ, hành lá, gừng, lá tía tô...
Nguyên liệu cần thiết cho món cháo gà
Cách làm mon cháo gà nóng hổi thơm lừng:
- Chúng mình cho đùi gà vào nồi luộc cho thịt mềm rồi vớt ra để ráo nước. Các bạn lưu ý nên bỏ vào nồi một ít muối để tăng thêm mùi vị cho thịt gà nhé!
- Tiếp đến là vo gạo cho hết bụi bẩn nè. Cháo sẽ thơm và dẻo hơn khi nấu lẫn gạo tẻ cùng gạo nếp đấy!
- Cho gạo vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi.
- Sau đó, các bạn đổ phần nước luộc gà vào nồi, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ cho đến khi gạo nhừ.
- Thái nhỏ hành lá, lột sạch vỏ gừng rồi cũng băm nhỏ.
- Vớt gà ra rồi để ráo nước, sau đó lọc bỏ xương và xé thành sợi nhỏ.
- Khi cháo đã nhừ, cho thịt gà xé, gừng và hành lá, rau tía tô vào nồi.
- Khuấy đều tất cả nguyên liệu lên nhé!
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nữa là hoàn thành rồi
Cháo gà ăn kèm với quẩy nữa thì còn gì bằng !!!
Chúc các bạn trở thành những bà vợ thật đảm đang và chiều chồng trong mắt mọi người nhé!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét