Trong khi nấu nếu thực phẩm sống rơi trên mặt bếp hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau ngay. Sau khi dùng xong, chờ bếp nguội và lau sạch với nước ấm pha xà phòng và cũng nhớ phải lau lại bằng nước sạch.
Cần lau bếp và vệ sinh bếp ngay khi nấu xong và để nguội.
Một số lưu ý khác:
- Tránh để thức ăn nóng hoặc kéo xoong, chảo trên mặt bếp. Sức nóng có thể làm trầy, rạn nứt mặt bếp gas.
- Luôn kiểm tra van an toàn của bình gas. Khóa van ngay khi dùng xong. Tuyệt đối không dùng bếp dầu, hoặc bếp than bên cạnh bình gas.
- Nếu ngửi thấy mùi gas xì ra cần khóa van an toàn lại, mở rộng cửa và mở quạt để khí gas thoát ra ngoài. Tuyệt đối không dùng bật lửa, nến để xem chỗ bình gas xì.
- Bếp ga không được đặt nơi cửa sổ hoặc nơi có gió.
- Khi lau chùi bếp ga cần chú ý: không nên dùng nước kiềm để rửa vết dầu mỡ dính trên bếp, vì sẽ làm mất sơn trên bếp. Nước cơm có công dụng rất tốt trong việc tẩy rửa dầu mỡ, vết bẩn, bạn có thể dùng chúng để lau sạch bếp gas. Hoặc bạn cũng có thể dùng một miếng giẻ sạch, bàn chải đánh răng nhúng giấm hoặc nước cốt chanh để chùi rửa bếp gas, nhưng nhớ phải dùng nước sạch để lau chùi lại.
Bàn chài đánh răng tẩm dấm hoặc nước cốt chanh rất tốt trong việc vs bếp gas
Chúc các bạn trở thành nhà nội trợ thông thái!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét