Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Nấu những món ăn ngon với bếp từ

Có nhiều ý kiến cho rằng nấu ăn trên bếp điện từ không  ngon như bếp than, bếp gas tuy nhiên những món ăn dưới đây sẽ xóa bỏ những nghi ngờ ấy.

Cá chép chiên giòn mắm tỏi.
Đầu tiên là nguyên liệu gồm cá chép tươi một con, bỏ mang và ruột, rửa sạch để ráo nước. Bạn cần thêm dầu ăn, nước mắm, một quả chanh, một thìa cà phê đường, chút dấm trắng, 5 tép tỏi lột vỏ băm nhuyễn, một quả ớt xắt lát mỏng.
Cá chép có thể xắt lát dày khoảng 3,5cm hoặc để nguyên con. Sau đó, bạn đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên, để nhiệt độ trung bình tránh cá bị cháy mà vấn chín đều bên trong, lật cá và chiên vàng cả hai mặt và vớt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu.
Món ăn được nấu trên bếp từ, khi đó nhiệt độ ổn định giúp cá vàng đều hơn và không bị cháy xém.


Sản phẩm của món cá chép chiên giòn mắm tỏi. 


Bạn cho nước mắm, đường, dấm, tỏi, chanh, ớt cho vào chén, khuấy đều, có thể thêm chút nước lọc cho bớt mặn, nêm vừa ăn rồi dọn cùng cá chiên dòn. Món ăn có thể dùng kèm rau xà lách và các loại rau thơm. 

Đậu hũ sốt cà với nấm tươi.
Nguyên liệu gồm đậu hũ 4 miếng, nấm đông cô tươi 100g, cà chua chín 3 trái, dầu ăn, hành lá, nước mắm, hạt nêm.
Đậu hũ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chiên vàng trong chảo dầu, vớt ra để ráo mỡ. Bạn phi ít đầu hành cho thơm, để cà chua thái nhỏ vào xào cho đến khi chín mềm, thêm chút nước để làm sốt, nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Kế đến, bạn để đậu hũ, nấm đông cô vào sốt đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, trong khi đun trở miếng đậu cho sốt ngấm đều, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi bày ra đĩa.


Sản phẩm sau khi đã hoàn thành.


Lẩu sườn bò hầm táo đỏ, hạt sen, miến tàu
Món lẩu sườn bò hầm sẽ được chế biến nhanh hơn với bếp từ.
Nguyên liệu gồm sườn bò 700g, táo đỏ khô 100g, hạt sen 200g. Ngoài ra, bạn cần thêm nấm đông cô 10 cánh, miến tàu 200g ngâm nước, hành lá, một ít nấm tươi các loại để thả vào lẩu.
Sườn bò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn cho vào ninh mềm, hạt sen ngâm nước một lúc rồi cho vào ninh cùng sườn bò. Khi thịt đã mềm, cho thêm táo đỏ, nêm nước lẩu với hạt nêm, chút nước mắm cho thơm và nấm đông cô vào đun cùng.
Khi ăn, bạn đặt nồi lẩu lên bếp, dọn đĩa nấm tươi các loại cùng với miến, ăn tới đâu thả miến và nấm tới đó và bỏ hành vào nước lẩu cho thơm.


Nguyên liệu cần thiết khi nấu món lẩu sườn bò hầm táo đỏ, hạt sen, miến tàu

Những món ăn trên được nấu bằng bếp điện từ, thức ăn sẽ chín đều, nhiệt độ cũng cấp đầy đủ tới toàn bộ thức ăn sẽ giúp món ăn được nấu chín ngon hơn và đẹp mắt hơn. Đặc biệt với món lẩu, khi sử dụng bếp từ, người dùng bữa không bị ảnh hưởng bởi độ nóng vì bếp từ không sinh nhiệt. Rất tiện lợi và sạch sẽ cho người sử dụng.

Chúc các bạn có được bữa ăn ngon miệng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét