Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Bộ nồi phù hợp cho mọi gia đình.

Thật là bối rối khi bạn phải cân nhắc lựa chọn giữa muôn ngàn nồi, niêu, xoong chảo... được làm từ nhôm, inox hoặc hợp kim trên thị trường.

      Hiện nay nồi niêu, xoong chảo inox được sản xuất từ 3 loại inox chính là inox 18/10 và 18/0 và 18/8.
Inox 18/10 là loại  không hít, không ra teng, không gỉ sét, bóng loáng tạo cảm giác sạch, vệ sinh, cao cấp, sang trọng và có giá thành cao. Những sản phẩm làm bằng inox 18/10 thích hợp cho bếp gas. Còn inox 18/0 và 18/8 là loại  hít, không có độ bóng loáng, không đẹp và không cao cấp như inox 18/10 nên giá thành rẻ hơn, sau thời gian ngắn sử dụng những sản phẩm này sẽ bị oxy hóa, tạo ra oxyt kim loại trên mặt trong của lồng nồi làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiều dùng.

Bộ nồi 3 đáy của Sunhouse

       Hiện nay, trên thị trường có hai nhóm sản phẩm đồ dùng nhà bếp được tạo từ inox 18/10 là các sản phẩm một đáy và ba đáy (gọi là hàng 1 đáy và hàng 3 đáy). Các sản phẩm 1 đáy chỉ dùng cho việc nấu thức ăn lỏng như canh hoặc luộc rau, không thể dùng để xào, chiên, kho vì chỉ có một lớp inox dày khoảng 0,5 mm - 0,6 mm ở đáy. Để khắc phục nhược điểm này của hàng 1 đáy, các nhà sản xuất đã cho ra đời hàng 3 đáy - gồm 1 lớp nhôm ở giữa và hai lớp inox bao phủ hai bên, có độ dày từ 4mm trở lên. Chính nhờ sự kết hợp này mà hàng 3 đáy có ưu điểm là thu nhiệt nhanh, toả nhiệt đều và chống cháy khét. Do đó, khi sử dụng nồi, niêu, xoong chảo... 3 đáy sẽ tiết kiệm gas, giữ được thức ăn nóng lâu sau khi nấu.

Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm 3 đáy được ưa chuộng nhất hiện nay là các bộ nồi Happy Cook, FiveStar, Sunstar... số lượng chi tiết trong bộ có từ 6 đến 15 chi tiết. Mỗi bộ nồi có giá từ 400.000 -1.700.000 đồng/bộ. Tùy theo, yêu cầu nấu nướng ở nhà mà các bạn chọn lựa một bộ cho thích hợp.


Bộ nồi 3 đáy Fivestar

Ngày trước, người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng các bộ nồi có vung/nắp kính tuy nhiên, các sản phẩm ấy không thật sự tốt và bị xuống cấp ngay sau 1 thời gian ngắn sử dụng ( kính bị mờ, nứt... )

Một số phương pháp sử dụng và bảo quản bộ nồi gia đình.
– Không đun nấu, hoặc chứa thức ăn mặn, thức ăn chua trong nồi quá 12 tiếng (dù là nồi inox hay hợp kim cũng vậy).
Sản phẩm mặn hoặc chua chỉ nên cất trữ trong thố bằng sành sứ, thuỷ tinh.
– Không để nồi chảo không chứa thức ăn quá nóng trên bếp.
– Sau khi dùng cần rửa ngay, không nên để thức ăn đọng lại dưới đáy nồi qua đêm.
– Chỉ dùng vải mềm để rửa sạch, tránh dùng búi nhôm, hoặc vật dụng cứng chà rửa nồi.


Những món ăn ngon được nấu từ những bộ nồi đẹp và tốt nhất


Các bạn có thể tham khảo giá của một số bộ nồi sau: (Inox loại 3 – 4 lớp đáy)

Bộ nồi hợp kim nhập từ châu Âu: 8 – 19 triệu đồng.
Bộ nồi inox nhập từ châu Âu: bình quân 5 – 7 triệu đồng.
Bộ nồi hợp kim nhập từ Hàn Quốc: 3,7 – 7 triệu đồng.
Bộ nồi inox nhập từ Hàn Quốc: 2,5 – 6,5 triệu đồng.
Bộ nồi hợp kim sản xuất tại Việt Nam: 2,5 – 4 triệu đồng.
Bộ nồi inox sản xuất tại Việt Nam: 850.000 đến 3 triệu đồng.

Chúc bạn và gia đình có được sự lựa chọn tốt nhất!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét