Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Làm thế nào để khắc phục những "tai nạn" khi nấu nướng.

Khi làm bếp, không thể tránh khỏi những "tai nạn" như: thức ăn bị mặn, bị nhạt, bị cháy xém... Sau đây là 1 số "tuyệt chiêu" giúp bạn có thể khắc phục những điểm này một cách tuyệt vời nhất.


Chúng ta dễ dàng bị gặp phải những vấn đề dưới đây trong quá trình nấu nướng:
1. Thức ăn quá mặn.
Với đồ ăn quá mặn có thể pha loãng một chút đường, giấm, nước cốt chanh vào ít nước và cho vào món ăn, nêm nếm lại để cân bằng hương vị. 
Với món canh/xúp bạn có thể cắt vài lát khoai tây cho vào xúp, nấu đến khi khoai tây chín thì vớt ra. Khoai tây sẽ hút bớt muối cho món xúp.
Với các món kho, vị ngọt của mật ong hoặc chua tự nhiên của cà chua cũng làm giảm vị mặn, giúp món ăn thêm thơm ngon.

Với món canh có thể cho vài lát khoai tây để làm giảm độ mặn của canh

2. Món ăn quá chua.
Các bạn có thể pha loãng một chút baking soda hoặc đường vào ít nước để “chữa cháy”.
3. Thức ăn bị quá ngọt.
Cách dưới đây có thể giúp các bạn, có thể vắt ít nước cốt chanh hoặc một chút giấm cho vào hay các chất béo như dầu ô-liu hoặc bơ cũng có thể làm giảm vị ngọt của món ăn.

Nước cốt chanh sẽ giúp mon ăn của bạn giảm bớt độ ngọt

4. Rau củ quả bị để lâu trong tủ lạnh.
Khi rau củ quả trong tủ lạnh một thời gian dài, rau củ chắc chắn sẽ trở nên mềm nhũn và ngả màu. Chúng ta có thể tận dụng những phần chưa hỏng để tiếp tục chế biến món ăn bằng cách: loại bỏ những phần hư, sau đó rửa sạch những phần còn dùng được và ngâm vào một thố nước pha chanh, giấm. Sau đó, đặt rau vào tủ lạnh, khoảng 1 giờ, rau củ sẽ tươi trở lại.


Rau củ quả rất " "Ghét " khi ở trong tủ lạnh quá lâu

5. Canh có quá nhiều dầu mỡ.
Một nồi canh quá nhiều dầu mỡ, để loại bỏ những váng dầu này, bạn có thể cho một ít bột nổi vào, bột sẽ giúp hòa tan dầu mỡ, làm món ăn thanh đạm hơn. Cho một vài lá rau cải xoăn vào nồi xúp đang nấu cũng là cách để làm giảm lượng chất béo dư thừa. Nếu còn thời gian, bạn có thể đợi cho món ăn nguội hẳn, cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể vớt bỏ chúng dễ dàng.

Những bát canh nhiều dầu mỡ gây cảm giác "không muốn ăn"


Bài viết có thể giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn có một bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng.

5 nhận xét:

  1. Hay quá... mình toàn nấu thức ăn bị mặn với canh hay cho nhỡ tay dầu :p

    Trả lờiXóa
  2. Tự sướng kinh quá :)))
    http://thanhanmedical.com.vn/

    Trả lờiXóa
  3. chủ thớt có phải đã có gia đình ko :)

    Trả lờiXóa